Đó là những số liệu được công bố trong “Hội thảo thúc đẩy xuất khẩu hàng nông thủy sản và thực phẩm chế biến Việt Nam vào thị trường Hàn Quốc”.
Hội thảo đưa ra các phân tích thực trạng và nhu cầu nhập khẩu hàng nông sản và thực phẩm của Hàn Quốc, thông tin quy định tiếp cận thị trường và giải đáp thắc mắc cho doanh nghiệp về việc tiếp cận thị trường Hàn Quốc… Chương trình thu hút trên 100 đại biểu từ các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm, nông lâm thủy sản.
Hội thảo thúc đẩy xuất khẩu hàng nông thủy sản và thực phẩm chế biến Việt Nam vào thị trường Hàn Quốc.
Theo Bộ Công Thương, tình hình xuất khẩu các nhóm hàng chủ lực và các nhóm hàng được hưởng ưu đãi thuế suất từ Hiệp định VKFTA của Việt Nam đều có tốc độ tăng trưởng cao. Đối với nhóm ngành nông thủy sản, kim ngạch 6 tháng đầu năm 2017 đạt 497,2 triệu USD tăng 29,3% so với cùng kỳ 2016. Còn nhóm hàng chế biến chế tạo đạt kim ngạch 5,4 tỷ USD, tăng 28,6% so với năm 2016.
Ông Lê An Hải, Phó vụ trưởng Vụ Thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, Bộ Công Thương cho biết Hàn Quốc hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3, là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 và thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam. Mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 70 tỷ USD vào năm 2020 là khả thi và tiến tới mục tiêu liên kết hai nền kinh tế.
Hội thảo nằm trong “Chuỗi hoạt động thúc đẩy xuất khẩu nông thủy sản, thực phẩm chế biến của Việt Nam vào thị trường Hàn Quốc”. Hoạt động thứ 2 với chủ đề “Đoàn doanh nghiệp giao thương và thúc đẩy xuất khẩu hàng nông thủy sản, thực phẩm chế biến vào hệ thống phân phối tại Hàn Quốc” dự kiến diễn ra từ ngày 2 – 6/10/2017 tại Thành phố Seoul và các tỉnh lân cận.