Có hình dạng tương tự như một chiếc tổ yến, phần viền bên ngoài giòn rộp, phần giữa ở trong căng phồng xốp mềm, bánh tai yến là món quà vặt ngon lành của người miền Tây. Cách làm bánh tai yến rất đơn giản, chỉ gồm 2 bước chính, chúng ta vào bếp chinh phục món bánh tai yến ngay thôi nào.
Nguyên liệu
- Bột nếp: 50gr
- Bột gạo: 1kg
- Đường: 50gr
- Nước lọc: 1 lít
- Vani
- Dầu ăn
Cách chế biến
Bước 1. Trộn bột
- Cho 50gr bột nếp và 1kg bột gạo vào tô, sau đó bạn cho 1 lít nước vào khuấy đều để bột tan hết.
- Tiếp theo, bạn cho 50gr đường và vài giọt vani vào, tiếp tục khuấy đến khi bột mịn đặc nhưng vẫn có độ lỏng thì đậy nắp lại ủ bột trong 15 phút là có thể chiên được.
Bước 2. Chiên bánh
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, nấu thật sôi, có thể kiểm tra bằng cách cho một giọt bột vào, nếu bột nổi lên ngay là dầu đã đủ độ nóng.
- Sau đó, bạn múc một muỗng bột vào giữa lòng chảo, hất nhẹ dầu lên mặt bánh để bánh chín có hình dáng giống tổ yến. Giữ lửa nhỏ chiên vàng đều 2 mặt bánh, rồi vớt bánh ra để ráo dầu, thực hiện lần lượt đến hết nguyên liệu là xong rồi đấy.
Trình bày
Bạn thấy đó, cách làm bánh tai yến vô cùng đơn giản, hãy lưu lại công thức này để vào bếp mỗi khi có thời gian bạn nhé. Còn bây giờ thì chúng ta cùng tận hưởng vị ngon tuyệt vời của món bánh tai yến giòn rụp, dai mềm này nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh tai yến và luôn là người nội trợ đảm đang của cả nhà!
Nguồn: Nauankhongkho.vn
Cách làm sữa tươi chiên béo ngậy, giòn tan ngon mê man: Khuấy đảo hội ăn vặt suốt thời gian qua, với mùi vị đặc biệt thơm ngon, món sữa tươi chiên đã chinh phục tất cả thực khách khó tính.
Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa đậm đà hương vị quê nhà: Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa là sự kết hợp tuyệt vời về màu sắc lẫn hương vị. Bánh da lợn đậu xanh dai dai, béo đậu, thơm lừng lá dứa sẽ khiến bạn ngất ngây trong cơn say bánh ngọt.