Tối 12/5 đoàn khách dùng bữa tại nhà hàng Hồng Vinh, cách nơi nghỉ chừng 4 km. Thực đơn gồm hàu đút lò, ghẹ hấp, ốc hương rang tiêu, cá mặt quỷ nấu cà ri, mực ống nhúng giấm, lẩu hải sản và nho Mỹ.
Đoàn ăn xong quay về khách sạn nghỉ ngơi. Một nhóm du khách trong đoàn xuống bãi biển chơi đêm, gọi thêm tôm nướng và thực phẩm khác (chưa rõ loại) để nhậu.
Sáng 13/5, một số người đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, nhập viện. Ca đầu tiên được đưa đến Trạm Y tế Hàm Tiến lúc 7h30, sau đó nhiều người lần lượt vào Phòng khám Đa khoa khu vực Mũi Né và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận.
Tính đến chiều 13/5, 52 người đã nhập viện, trong đó 20 ca điều trị tại bệnh viện tỉnh, 13 ca ở Trạm Y tế Hàm Tiến, 19 người vào phòng khám Mũi Né. Chẩn đoán ban đầu nghi bệnh nhân ngộ độc thực phẩm.
Một số người sau đó đã được xuất viện. Sở Y tế Bình Thuận đang tiếp tục xác minh thêm thông tin, lấy mẫu xét nghiệm và điều tra nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc.