Ghi nhận tại nhiều điểm bán thủy hải sản ở trung tâm TP.HCM, giá các loại thủy, hải sản đang ở mức cao. Tôm Alaska giá 1.500.000 đồng/kg, cua thịt Cà Mau 795.000 đồng/kg, tôm mũ ni 1.950.000 đồng/kg, tôm hùm 1.250.000 đồng/kg, ghẹ 735.000 - 900.000 đồng/kg, mực tươi sống 450.000 - 750.000 đồng/kg tùy loại, tôm sú sống (đánh bắt tự nhiên) 400.000 - 600.000 đồng/kg, cá mú 495.000 đồng/kg, cá tầm 325.000 đồng/kg, cá chép 245.000 đồng/kg, cá lăng 200.000 đồng/kg, mực 320.000 – 400.000 đồng/kg…
Theo một số người bán, giá hải sản trong nước và nhập khẩu đang ở mức cao. Nguyên nhân chính là do giá xăng dầu tăng cao, lượng hải sản đánh bắt giảm dẫn đến nguồn cung giảm. Rồi chi phí vận chuyển hải sản từ các tỉnh về thành phố Hồ Chí Minh cũng đang ở mức cao theo đà tăng giá xăng dầu. Giá cao nên lượng khách cũng giảm hơn trước. Nhiều người đã “thắt chặt” chi tiêu hơn khi gần đây giá nhiều loại sản phẩm – dịch vụ tăng theo giá xăng dầu.
Tại các chợ truyền thống, các điểm bán nhỏ lẻ dọc đường, giá thủy hải sản các loại con nhỏ hơn, giá thấp hơn. Cua thịt giá từ 380.000 – 500.000 đồng/kg, mực 200.000 – 240.000 đồng/kg, tôm thẻ, tôm càng xanh giá từ 200.000 đồng/kg.