Tại chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh), một người bán cho biết đây là chà là tươi Thái Lan, đang được ưa chuộng vì giá rẻ, lạ, hương vị thơm ngon.
Những năm trước, chà là tươi nguyên cành xuất xứ từ Ai Cập, Thái Lan hay Nam Phi... giá từ 400.000-600.000 đồng/ký. Từ tháng 7, mặt hàng này ồ ạt có mặt tại nhiều chợ, giá bán loại nguyên cành chỉ từ 130.000 - 200.000 đồng/kg.
Hiện, chà là tươi Thái Lan về thị trường Việt có hai loại là hàng nguyên chùm và loại cành. Giá loại cành rẻ hơn hàng nguyên chùm.
Với nhiều người, đây vẫn là loại trái cây mới lạ, nên chọn mua loại nguyên cành dùng thử. Nhiều tiểu thương sẵn sàng tẻ từng cành nhỏ bán.
Loại trái cây này có vỏ hơi chát nhưng ăn vào phần thịt thì ngọn ngon, hạt nhỏ.