Chờ...

Giá cao su hôm nay 26/4/2022: Giá tại Nhật Bản giảm xuống mức thấp

(VOH) - Giá cao su ngày 26/4 giảm sốc toàn bộ thị trường. Trong đó, các sàn giao dịch khu vực châu Á chưa có dấu hiệu hồi phục.

Tại Sở giao dịch hàng hóa Osaka (OSE), giá cao su ngày 26/4/2022, lúc 12h00, kỳ hạn tháng 9/2022, giảm mạnh xuống mức 248,2 JPY/kg, giảm mạnh 1,1 yên, tương đương 0,44%.

a

Giá cao su tại Thượng Hải – Shanghai Futures Exchange (SHFE)

Giá cao su kỳ hạn tháng 5/2022 trên sàn Thượng Hải giảm mạnh 140 CNY, xuống mức 12.540 CNY/tấn, tương đương 1,10%.

Giá cao su hôm nay 26/4/2022: Giá tại Nhật Bản giảm xuống mức thấp 2

Giá cao su Nhật Bản giảm xuống mức thấp nhất trong gần 4 tuần, theo xu hướng chứng khoán Tokyo giảm và thị trường Thượng Hải suy yếu.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đóng cửa giảm 1,9%, giảm mạnh nhất trong hơn 6 tuần.

Theo Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên (ANRPC), triển vọng thị trường cao su tự nhiên toàn cầu vẫn khả quan trong năm 2022.

Giá cao su hôm nay 26/4/2022: Giá tại Nhật Bản giảm xuống mức thấp 3
Ảnh minh họa - Internet 

Nâng cao chất lượng cao su chế biến năm 2022

Nhằm đảm bảo yêu cầu chất lượng cao su chế biển năm 2022, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) yêu cầu các công ty cao su thành viên hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng, tăng cường hiệu quả hoạt động của hệ thống quản lý chất lượng; rà soát quy chế quản lý, bổ sung yêu cầu kiểm soát đảm bảo kiểm soát tốt nguồn nguyên liệu, quá trình chế biến, thành phẩm, lưu trữ, xuất kho và đảm bảo chất lượng đến khách hàng tiêu thụ.

Ngoài ra, công ty thành viên cần tăng cường quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm chế biến từ nguồn nguyên liệu cao su thu mua nhằm bảo vệ uy tín chất lượng của đơn vị, và thương hiệu cao su của Tập đoàn.

Xây dựng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng phù hợp ISO 9001:2015, ISO/IEC 17025:2017 theo yêu cầu công văn số 2169/CSVN-CN ngày 08/7/2021. 

Đối với sản phẩm cao su ly tâm: Quản lý chất lượng sản phẩm cao su ly tâm cô đặc đạt chuẩn, không sử dụng TMTD bảo quản nguyên liệu và H2SO4 đánh đông mủ skim; có giải pháp quy hoạch, kiểm soát chất lượng nguyên liệu cao su thu mua, bổ sung nguồn nguyên liệu sản xuất cao su ly tâm.

Đối với sản phẩm cao su RSS: Tiếp tục cải thiện chất lượng ngoại quan tờ mủ, hỉnh thức đóng gói; lấy mẫu, kiểm phẩm đầy đủ các chỉ tiêu cơ lý. 

Đối với sản phẩm cao su cốm (SVR, CSR): Tăng cường kiểm soát chất lượng ngoại quan sản phẩm; lấy mẫu, kiểm tra chất lượng toàn bộ sản phẩm chế biến đúng quy định; quản lý, cải thiện chất lượng sản phẩm đạt TCCS 112:2022 đạt > 98%.