Diễn đàn “Giá trị Điều VN” lần 1 năm 2014 (ảnh Trường Duy)
Theo bác sỹ Đỗ Thị Ngọc Diệp, để cung cấp thông tin thực tế về mức tăng đường huyết của nhân điều Việt Nam, Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM đã tiến hành khảo sát chỉ số đường huyết của nhân điều Bình Phước. Khảo sát được thực hiện trên 12 đối tượng là người khỏe mạnh, tuổi từ 18 đến 40 tuổi, chỉ số khối cơ thể nằm trong mức bình thường. Sau khi nhịn đói qua đêm (10-12 giờ), mỗi đối tượng được cho sử dụng 92,25g nhân điều đã rang chín hoặc uống 250ml dung dịch glucose. Sau đó đối tượng được xác định hàm lượng đường trong máu bằng máy đo đường huyết cá nhân vào các thời điểm cách nhau 15 phút trong 1 giờ đầu và 30 phút trong giờ thứ 2. Kết quả chỉ số đường huyết của nhân điều Bình Phước chỉ là 9,5% so với glucose, thuộc mức thấp. Điều này khẳng định nhân điều là thực phẩm bổ sung rất phù hợp chế biến món ăn cho người đái tháo đường.