Cách làm mì ý spaghetti thịt bò đậm đà sốt cà chua

(VOH) - Mì ý spaghetti thịt bò là món ăn đậm nét Tây phương, nhưng lại rất dễ làm và không mất nhiều thời gian. Cách làm mỳ ý spaghetti thịt bò chỉ gồm 3 bước đơn giản. Thử ngay nhé!

Spaghetti là món mì thịt bò có xuất xứ từ Italia nhưng lại rất phổ biến và được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Sợi mì ý to và dai hơn những sợi mì khác và đó cũng là điểm nhấn đặc biệt của món spaghetti này. Nào, không phải đợi chờ chúng ta cùng khám phá cách làm mì ý spaghetti thịt bò ngay nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt bò băm: 100gr
  • Cà chua: 5 trái
  • Hành tây: 1/3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Dưa leo: 1 trái
  • Mì ý: 1 gói
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/4 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 2 lít
  • Dầu ăn

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào thịt bò băm, trộn đều rồi ướp khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
  • Hành tây, tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng vừa ăn.
  • Cà chua cắt đôi, lấy bỏ hạt sau đó bạn cho vào cối xay nhuyễn mịn.

cach-lam-mi-y-spaghetti-thit-bo-dam-da-sot-ca-chua-voh

Bước 2. Luộc mì

  • Nấu sôi 2 lít nước lọc, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối vào. Khi nước vừa sôi thả mì vào, lưu ý nên để mì tơi ra và thường xuyên đảo mì để sợi mì không dính vào nhau. Thời gian luộc mì được ghi ngoài bao bì thường từ 8-10 phút. Sau khi mì chín, bạn vớt mì vào rổ, để ráo.

cach-lam-mi-y-spaghetti-thit-bo-dam-da-sot-ca-chua-voh

Bước 3. Làm nước sốt

  • Bắc nóng chảo dầu, cho tỏi vào phi thơm, rồi bạn cho hành tây vào đảo đều khoảng 1-2 phút thì cho cà chua xay vào đảo đều đến khi cà chua đủ độ sệt thì cho thịt bò vào tiếp tục xào đều tay đến khi thịt bò chín và tơi ra.
  • Tiếp theo, bạn nêm nếm 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều lên cho gia vị tan ra, bạn có thể cho thêm chút nước lọc vào nếu thấy sốt quá đặc sau đó tắt bếp là hoàn thành nước sốt.

cach-lam-mi-y-spaghetti-thit-bo-dam-da-sot-ca-chua-voh

Mẹo nhỏ: Vì độ chua của cà không giống nhau nên khi hoàn thành món ăn bạn hãy nếm thử rồi bổ sung gia vị cho hợp lý.

Trình bày

Giờ thì hãy cho mì vào dĩa, đổ sốt lên trên, thêm vài miếng dưa leo, ăn cùng với tương ớt và nhâm nhi một chút rượu vang hay coca thì ngon tuyệt vời. Bạn thấy đó, cách làm mì ý spaghetti rất đơn giản, từ nay đã có thêm món ngon chiêu đãi bản thân, bạn bè và cả gia đình rồi đấy.

cach-lam-mi-y-spaghetti-thit-bo-dam-da-sot-ca-chua-voh

Chúc bạn thành công với cách làm mì ý spaghetti và thực hiện được nhiều món Tây siêu ngon khác nhé!

Nguồn: Nauankhongkho.vn

Cách làm phô mai que béo ngậy, giòn tan tại nhà: Bạn có biết mình có thể tự làm phô mai que tại nhà không nhỉ. Cách làm phô mai que chỉ gồm vài bước với những nguyên liệu dễ tìm, chúng ta cùng vào bếp nào.
Cách làm bánh gạo cay Tokbokki chuẩn vị Hàn, cả nhà tấm tắc khen: Bánh gạo cay Tokbokki là món ăn nổi tiếng đến từ đất nước củ sâm. Hôm nay, chúng mình cùng khám phá cách làm bánh gạo cay Tokbokki bạn nhé, nguyên liệu rất dễ kiếm tại các siêu thị đấy.