Thịt chua 3 năm ở Mộc Châu - Ẩm thực độc lạ, ngon khó cưỡng của dân tộc Dao | CTMVDC #25 08:53

Thịt chua 3 năm ở Mộc Châu - Ẩm thực độc lạ, ngon khó cưỡng của dân tộc Dao | CTMVDC #25

Nếu thịt chua của Phú Thọ làm xong trong 3 ngày là được ăn, thì thịt chua của người Dao Tiền ở bản Sưng (Đà Bắc – Hòa Bình) phải cần đến 3 năm.

Nội dung chính

VOH Podcast - Món thịt chua khi chín có thể cảm nhận bằng mùi vị và màu sắc. Khi mở chum, mùi thơm của thịt với mẻ hòa quyện vô cùng hấp dẫn. Miếng thịt săn lại, quện mẻ là đạt yêu cầu. Miếng thịt chín chuẩn có vị béo ngậy, thơm, vừa ăn, không quá mặn. Phần mỡ giòn, phần nạc dai và đậm vị hơn. Người Dao thường ăn thịt chua với lá lốt tươi hoặc các loại rau rừng để tăng hương vị.

Vì vậy, nếu đến bản Sưng – Đà Bắc được ăn món thịt chua của người Dao Tiền ở đây, du khách chắc chắn sẽ cảm thấy mình là một thực khách may mắn. Vị thơm mùi tự nhiên của thịt, miếng mỡ chua ngậy mà giòn ngọt quyện men gạo, ăn cùng lá mơ rừng, tất cả tạo nên một món ăn đượm màu thời gian mà thực khách khó lòng gặp lại ở một nơi chốn khác.

Hiện thêmẨn bớt