Dân Sài Gòn - TPHCM chánh hiệu gọi bánh Như Lan là một đặc sản khó thể pha lẫn của vùng đất này mỗi độ Thu về, bởi ngoài chất lượng hảo hạng có được, mỗi chiếc bánh còn đong đầy cả tấm lòng bao dung của một con người sống nặng tình với nghiệp, với đời… Ít ai biết, để có được cơ ngơi và danh tiếng như hôm nay, dì Gái (tên thật Nguyễn Thị Dậu) - chủ tiệm - từng đi bán dạo, vay mượn tiền mở tiệm. Ngoài bánh Trung thu, bánh mì của dì cũng có câu chuyện đặc biệt.
Dì Gái và tiệm bánh hơn 55 năm ở Sài Gòn
Dì gái và tiệm bánh hơn 55 năm ở Sài Gòn
Bánh Như Lan là đặc sản Sài Gòn, nổi tiếng nhờ chất lượng và tấm lòng của dì Gái - người khởi nghiệp từ bán dạo, nay thành danh với bánh Trung thu và bánh mì đặc biệt.
Thứ Ba, 17/09/2024, 15:20 (GMT+7)
Nội dung chính
Hiện thêmẨn bớt