Vụ ngộ độc ở Trường THPT Lê Quý Đôn: Các học sinh xuất viện, sức khỏe ổn định

TPHCM - Ngày 12/10, UBND quận 3 (TPHCM)  báo cáo nhanh về việc 6 học sinh nghi ngộ độc sau khi ăn bún gạo xào tại Trường THPT Lê Quý Đôn.

Ngày 10/10 có tổng cộng 1.393 suất ăn gồm 1.348 suất bún gạo xào nem nướng, thịt nướng, canh hẹ, 26 suất thức ăn chay, 19 suất cháo cung cấp bữa ăn trưa cho học sinh.

Tổng cộng 6/1.348 trường hợp cùng ăn bún gạo xào có triệu chứng đau bụng, nôn sau 2 giờ 30 phút ăn trưa bán trú tại trường.

Các suất ăn này được cung cấp bởi Công ty TNHH thương mại - dịch vụ Ngọc Huệ, địa chỉ 178/13 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1.

hinh-hoc-sinh-ngo-doc
Các học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Cơ sở có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp năm 2017.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Y tế quận 3 đã phối hợp Trung tâm Y tế quận 3, Trạm y tế phường Võ Thị Sáu đến hiện trường điều tra dịch tễ và niêm phong mẫu lưu thực phẩm, hiện đang chờ kết quả kiểm nghiệm.

Theo báo cáo, trong tổng số 6 học sinh có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, có một học sinh đau bụng nghỉ tại phòng y tế và đưa về nhà.

Còn 5 học sinh nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn vào chiều ngày 10/10 và đã xuất viện tối cùng ngày. Hiện tại sức khỏe tất cả các em đã ổn định.

UBND quận 3 tiếp tục phối hợp Sở An toàn thực phẩm TPHCM giám sát, kiểm tra, xử lý theo quy định (nếu có) khi có kết quả kiểm nghiệm.