Đa dạng hóa nguồn protein từ nhiều thực phẩm khác nhau trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp bạn bổ sung protein hiệu quả nhất. Dưới đây là những thực phẩm giàu protein tốt cho sức khỏe.
Trứng
Trứng là thực phẩm giàu protein hàng đầu, nó lại chứa ít calo nên là lựa chọn ưa thích của những vận động viên thể hình và những người có mong muốn giảm cân.
Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo mỗi người mỗi tuần chỉ nên ăn từ 3 - 5 quả trứng, nếu nạp nhiều hơn có thể làm tăng cholesterol trong máu - nguy cơ gây bệnh tim mạch.
Trứng là thực phẩm quen thuộc và rất dễ mua tại bất kì cửa hàng, siêu thị và chợ với giá thành rẻ. Đây là nguồn cung cấp lượng protein dồi dào và cần thiết cho cơ thể ngoài những chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất.
Đặc biệt, lòng trắng trứng chứa hàm lượng protein cao, nhìn chung 1 quả trứng lớn thường chứa đến 6g protein và cung cấp khoảng 78 calo.
Sữa
Protein trong sữa đóng vai trò bổ sung năng lượng cho các hoạt động sống. Đồng thời, lượng protein trong thực phẩm vô cùng quan trọng đối với việc phục hồi các mô cơ.
Theo các chuyên gia, sữa không những là nguồn bổ sung năng lượng lý tưởng mà còn là một trong những nguyên liệu chăm sóc da hiệu quả.
Sữa làm sáng màu da bằng cách loại bỏ các tế bào bị nhiễm sắc tố đen, giúp giảm các vết thâm nám, đốm đen và cải thiện màu da nâu.
Tất cả các loại cá
Cá là nguồn cung cấp protein tự nhiên dồi dào, chứa hàm lượng omega-3 cao, tốt cho tim mạch và não bộ. Cá còn cung cấp nguồn khoáng chất như selen và vitamin D, tăng cường khả năng miễn dịch, giúp xương chắc khỏe.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là một loại rau lành mạnh cung cấp vitamin C, vitamin K, chất xơ và kali.
Bông cải xanh cũng cung cấp các chất dinh dưỡng có hoạt tính sinh học giúp bảo vệ cơ thể chống lại ung thư. Bông cải xanh nó có hàm lượng protein cao hơn so với hầu hết các loại rau.
Hạnh nhân
Hạnh nhân không chỉ giàu protein, mà còn chứa nhiều chất xơ, mangan và magie, những khoáng chất có lợi cho cơ thể.
Hạnh nhân cũng có nhiều vitamin E và chất chống oxy hóa, những chất giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.
Táo
Quả táo chứa một lượng lớn protein và cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Quả táo giúp tăng cường khả năng miễn dịch để chống lại nhiều loại bệnh. Nếu được bạn có thể ăn táo cả vỏ sẽ tốt hơn.
Hạt bí ngô
Hạt bí ngô chứa chất béo tốt, các khoáng chất như magie, kẽm và đặc biệt chúng chứa nhiều protein, có khả năng bổ sung nguồn đạm thực vật cho cơ thể. Hạt bí ngô giúp giảm tình trạng viêm và tăng cường miễn dịch.