Chờ...

Những loại rau quả nào có nhiều vitamin C nhất?

VOH - Trái cây và rau củ rất giàu vitamin C. Nhưng mọi người có biết loại trái cây và loại rau củ nào có hàm lượng vitamin C cao nhất không?

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ nhiều loại trái cây và rau củ giàu vitamin C nhất, để giúp mọi người dễ dàng bổ sung nhu cầu vitamin C hàng ngày của mình thông qua các loại rau quả này.

vitamin C
Bổ sung vitamin C bằng rau quả tươi tốt hơn uống viên bổ sung vitamin C hàng ngày -  Ảnh: TVB

Vitamin C là chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể

Trần Thái Du, chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm người Đài Loan-Trung Quốc cho biết, vitamin C là chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể con người để hình thành các mạch máu, sụn, cơ bắp và collagen trong xương.

Ngoài ra, vitamin C là chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào khỏi tác động của các gốc tự do, là các phân tử được tạo ra khi cơ thể phân hủy thức ăn hoặc tiếp xúc với khói thuốc lá và tia từ mặt trời, tia X hoặc các nguồn khác. Vitamin C còn giúp cơ thể hấp thụ và dự trữ sắt.

Chuyên gia Trần Thái Du nói tiếp, trước bối cảnh con người phải đối mặt nhiều dịch bệnh như hiện nay, không ít người có xu hướng bổ sung viên vitamin C hàng ngày để tăng cường khả năng miễn dịch.

Để bổ sung vitamin C nên ăn nhiều trái cây và rau củ

Trên thực tế, nhiều loại trái cây và rau củ rất giàu vitamin C tự nhiên và lượng vitamin C khuyến nghị hàng ngày có thể đạt được chỉ thông qua chế độ ăn uống. Mọi người nên ăn nhiều trái cây và rau củ để bổ sung vitamin C, nó sẽ tốt hơn là uống viên bổ sung vitamin C hàng ngày.

Xem thêm: Ổi xanh giúp kiểm soát lượng đường trong máu và chống stress

Loại trái cây nào có nhiều vitamin C nhất?

Chuyên gia Trần Thái Du cho biết, trái cây rất giàu vitamin C. Trong đó, ổi đỏ chứa nhiều vitamin C nhất, với hàm lượng vitamin C là 214 mg/100 gram; tiếp theo là ổi thường, cũng chứa tới 194 mg vitamin C/100 gram.

Ngoài ra, cam, mãng cầu, nhãn, táo tàu, kiwi vàng, dưa gang, xoài, thơm hay còn gọi là dứa, dâu tây và đu đủ chứa từ 58 đến 99 mg vitamin C trên 100 gram và cũng là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời cho mọi người.

Loại rau củ nào có nhiều vitamin C nhất?

Trong số các loại rau củ, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng và ớt chuông xanh cũng có hàm lượng vitamin C khá cao, lần lượt có hàm lượng vitamin C là 138 mg, 128 mg và 108 mg/100 gram.

Ngoài ra, súp lơ tím, mướp đắng hay còn gọi là khổ qua, giá đỗ, bông cải xanh, súp lơ trắng, cải xoăn và cải xoong cũng là những loại rau giàu vitamin C.

1/4 trái ổi mỗi ngày là đủ nhu cầu vitamin C

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, người trưởng thành cần hấp thụ đủ 100 mg vitamin C mỗi ngày. Chuyên gia Trần Thái Du chia sẻ rằng, mọi người chỉ cần ăn khoảng 1/4 trái ổi (trọng lượng khoảng 300 gram/trái) hoặc từ 1 đến 1,5 trái kiwi là có thể cung cấp đủ lượng vitamin C cho nhu cầu hàng ngày.